บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน พระราม 2 ทำเลแห่งการเดินทาง ลงตัวทุกไลฟ์สไตล์

บ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน พระราม 2

พระราม 2 อีกหนึ่งทำเลยอดนิยมที่นักลงทุนจับตามอง จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องทำให้ราคาที่ดินขยับขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการขยายช่องจราจรเป็น 14 ช่องจราจรที่เพิ่งแล้วเสร็จ (ปี 2564) ทำให้รองรับการจราจรที่หนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ การเดินทางสะดวก สบาย เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงและเป็นประตูสู่ภาคใต้อีกด้วย นอกจากนี้ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สาธารณูปโภคครบครัน ด้วยเหตุนี้เอง พระราม 2 จึงกลายเป็นทำเลที่น่าลงทุนหรืออยู่อาศัยอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน พระราม 2 ถนนพระราม 2 นั้นเรียกได้ว่าเป็นถนนสายสำคัญอีกเส้นหนึ่งของกรุงเทพฯ เชื่อมต่อกับถนนสายหลักหลายสาย ทั้ง ถนนประชาอุทิศ ถนนราษฎร์บูรณะ และ ถนนพุทธบูชา เชื่อมกรุงเทพฯกับจังหวัดใกล้เคียงและเป็นประตูสู่ภาคใต้ ซึ่งอยู่ติดกับถนนกาญจนาภิเษกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจังหวัดนนทบุรี สมุทรปราการ ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา

พระราม 2 กับสุดยอดโครงข่าย การคมนาคมแห่งอนาคต

นอกจากนี้ยังใกล้ทางด่วนถึง 2 สาย ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ที่สามารถเดินทางสู่ใจกลางเมือง พระราม 3 พระราม 4 คลองเตย สุขุมวิท ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชสู่ย่านธุรกิจอย่างสาทรและสีลม ในส่วนของทางพิเศษกาญจนาภิเษก, วงแหวนอุตสาหกรรม, สมุทรปราการ, บางนา, เทพารักษ์, และการขนส่งอื่น ๆ คาดว่าทำเลนี้จะได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต โดยมีโครงการดังนี้ ทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกฯ ตะวันตก (คาดแล้วเสร็จปี 2567) ทางด่วนมอเตอร์เวย์บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว (คาดเสร็จปี 2567) และสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-สุขสวัสดิ์ ( คาดว่าจะเสร็จปี 70) ทำเลนี้จะสะดวกต่อการเดินทางมากยิ่งขึ้น

สาธารณูปโภคครบครัน รองรับการอยู่อาศัยย่านพระราม 2

เมื่อการคมนาคมย่านพระราม 2 เต็มศักยภาพ ก็ขยายตัวต่อเนื่อง มีสาธารณูปโภครองรับการอยู่อาศัยมากมายบนทำเลนี้ แน่นอนว่าหนีไม่พ้นการเป็นศูนย์รวมของโรงพยาบาล สถานที่สำคัญ และสถานศึกษามากมาย เช่น โรงพยาบาลบางปะกอก 3, โรงพยาบาลบางมด, โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์, โรงพยาบาลนครธน, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี, โรงเรียนเลิศหล้า, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, วัดมงคลวราราม และสถานีตำรวจนครบาลบางมด เป็นต้น

สิ่งอำนวยความสะดวก เติมเต็มได้ทุกไลฟ์สไตล์ เมื่อมีบ้านย่านพระราม 2

เมื่อคุณเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน พระราม 2 ในทำเลพระราม 2 นี้ มีแหล่งช็อปปิ้งนอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาและความบันเทิง เช่น เซ็นทรัลพระราม 2, โฮมโปร, อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์, เดอะไบร์ท, ไทวัสดุ, บุญถาวร, ดีแคทลอน และพอร์โต้ ชิโน่ นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ นั่นคือสวนสาธารณะ Central Park ที่มีบรรยากาศร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และบึงน้ำขนาดใหญ่เป็นทำเลที่ลงตัวสำหรับการใช้ชีวิตและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ถือได้ว่าเป็นทำเลที่สมบูรณ์แบบสำหรับการอยู่อาศัยและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์

ต้องดูอะไรบ้าง หากต้องการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว พระราม 2

การซื้อบ้านถือเป็นหนึ่งในเรื่องใหญ่ในชีวิต เพราะตลอดชีวิตเราคงไม่ได้ย้ายบ้านบ่อย ๆ เรามักจะใช้เวลา 10 ปีในบ้านหลังนั้น เว้นแต่คุณจะเป็นผู้ค้าอสังหาริมทรัพย์หรือนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การซื้อบ้านยังคงเป็นเรื่องใหญ่ หลายท่านอาจเคยสงสัยว่า “ซื้อบ้าน ต้องดูอะไรบ้าง” ต้องบอกว่าการที่เราจะซื้อบ้านเดี่ยว ราคาไม่เกิน 1.5 ล้าน พระราม 2 สักหลังนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องตัดสินใจ และที่สำคัญเราต้องบวกลบปัจจัยแต่ละตัว การเลือกบ้านให้เหมาะกับเรานั้นต้องวิเคราะห์ปัจจัยแต่ละอย่าง ในบทความนี้เราขอเน้นปัจจัยหลักที่คนส่วนใหญ่มักจะใช้วิเคราะห์เมื่อต้องซื้อบ้าน

  • ทำเล เป็นปัจจัยแรกที่หลายคนมักใช้ในการเลือกบ้านเดี่ยวย่านพระราม 2 ทำเลของบ้านมีผลต่อไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างมาก เนื่องจากที่ตั้งของบ้านจะเป็นตัวกำหนดว่าคุณเดินทางบ่อยแค่ไหนและจะไปที่ไหน คนส่วนใหญ่เลือกซื้อบ้านใกล้ที่ทำงาน อย่างไรก็ตาม คุณควรวิเคราะห์สภาพแวดล้อมของคุณด้วย เช่น ห่างจากโรงพยาบาลเท่าไร มีห้างสรรพสินค้าอยู่ใกล้ ๆ หรือไม่ คุณอยู่ใกล้ระบบขนส่งสาธารณะหรือไม่
  • สิ่งสำคัญไม่แพ้สถานที่ ประเภทบ้านที่ต้องการซื้อ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือ ทาวน์โฮม แต่ละหลังก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับขนาดของครอบครัวหากเป็นครอบครัวใหญ่รวมถึงต้องเลี้ยงสุนัขด้วย การซื้อบ้านเดี่ยวอาจเหมาะสมกว่า แต่ถ้าเป็นครอบครัวขนาดเล็กที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ การเลือกทาวน์โฮมที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไปจะทำให้ดูแลได้ง่ายขึ้น
  • ปัจจัยต่อมาที่หลายคนใช้ในการตัดสินใจซื้อบ้านก็คือ การออกแบบและดีไซน์ของบ้าน แน่นอนว่าเราต้องการซื้อบ้านหลังงาม และเหนือสิ่งอื่นใดคือบ้านที่มีดีไซน์สะท้อนตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะชอบบ้านสมัยใหม่สไตล์ตะวันตก บ้านสไตล์ญี่ปุ่น หรือแม้แต่เลือกบ้านที่สะท้อนถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณ คุณสามารถซื้อบ้านที่มีความสุขได้จริง ๆ
  • หลายคนที่กำลังคิดจะซื้อบ้านเดี่ยวน่าจะมีการวางแผนทางการเงินไว้บ้างแล้ว เพื่อประเมินราคาบ้านที่เหมาะสมกับรายได้ของตนเอง และเลือกซื้อบ้านในราคาที่เหมาะสม มันจะช่วยให้เรามีชีวิตที่มีความสุขขึ้น ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจำนวนเงินที่คุณต้องจ่ายในแต่ละเดือนที่สูงเกินที่จะจ่ายไหว
  • การเลือกซื้อบ้านจากโครงการที่พัฒนาโดยผู้พัฒนาที่เชื่อถือได้จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้บ้านที่มีคุณภาพ การดูแลหลังการขายที่ดีและสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เพราะการซื้อบ้านหมายความว่าคุณกำลังย้ายชีวิตและครอบครัวของคุณไปที่บ้านหลังนั้นเป็นเวลานานนั่นเอง
  • หลังจากการระบาดของ COVID-19 แพร่กระจายไปทั่วโลก ผู้คนจำนวนมากใช้การตัดสินใจซื้อบ้านด้วยการเลือกโครงการบ้านที่ออกแบบมารองรับการทำงานจากที่บ้าน มีห้องทำงานที่สามารถเก็บเสียงได้เพื่อพร้อมที่จะประชุมออนไลน์ หรือเลือกที่มีห้องสำหรับให้ลูกเรียนออนไลน์ได้ด้วย