เดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค คอนโดมิเนียม ย่านทองหล่อที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจ

เดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค คอนโดมิเนียม ย่านทองหล่อที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจ

เดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 53 ตั้งอยู่ที่ คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 โครงการ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค สุขุมวิท 53 สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2536 ประกอบด้วย 3 อาคาร 17 ชั้น รวม 281 ยูนิต เดินทางสะดวกสบาย ขนส่งสาธารณะ ประมาณ 15 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ทองหล่อ ภายในอาคารมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม ร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น ใกล้กันยังมีแหล่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และแหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต (Eight Thonglor ชั้น LG), Villa Market (ทองหล่อ 15), Fifty-Fifth Plaza Shopping Center, Grass Mall เป็นต้น และสำหรับผู้ที่มีบุตรหลาน หรือพักเป็นครอบครัว มีสถานศึกษาให้เลือกมากมาย เช่น โรงเรียนนานาชาติซิสเดอะลิตเติ้ลเฮ้าส์ โรงเรียนอนุบาลนพพรรณ โรงเรียนอนุบาลทิวเบรนสคูล เป็นต้น นอกจากนี้ โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิทเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งตั้งอยู่ 760 เมตรจาก เดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค สุขุมวิท 53

คอนโดย่านทองหล่อมีอะไรดี ทำไมจึงต้องลงทุน

“ทองหล่อ” ทำเลที่นักลงทุนให้ความสนใจมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยศูนย์รวมของกลุ่มคนทำงานรายได้สูงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติและเป็นแหล่งรวมร้านอาหารหรู บ่งบอกถึงความมีระดับที่ย่านอื่นไม่มีให้ “ทองหล่อ” เนื้อหอมสุด ๆ เลยทีเดียว และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในเดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค คอนโดมิเนียม คอนโดฯ ย่านทองหล่อ ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มมาก ๆ เนื่องจากที่ดินบริเวณนี้มีมูลค่าสูงขึ้นและหายากขึ้น รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กับ 4 เหตุผลหลักที่จะตอบคุณว่าทำไมคุณควรลงทุนคอนโดย่านทองหล่อ มาดูกัน

  • มีโอกาสในการทำกำไรสูงกว่าย่านอื่น

“ทองหล่อ” ศูนย์รวมที่สุดของไลฟ์สไตล์พรีเมียมที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว ครบครันทั้ง Community Mall คาเฟ่ชิค ๆ และร้านอาหารหรูที่บ่งบอกรสนิยมเหนือระดับได้อย่างชัดเจน ไม่สามารถรู้สึกแบบนี้ จึงเป็นย่านพักอาศัยยอดนิยมของเหล่าคนดัง นามสกุลดังและชาวต่างชาติที่มีฐานะร่ำรวยเลือกอยู่อาศัย เพราะ “ทองหล่อ” มีทุกอย่างที่ตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ได้ดีที่สุด ทำให้ที่ดิน “ย่านทองหล่อ” เป็นที่ต้องการของคนที่มีรายได้สูงหรือกลุ่มคนที่มีระดับ ทำให้มีกำลังซื้อสูงอยู่แล้วจึงทำให้มูลค่าที่ดินบริเวณนี้พุ่งสูงขึ้น เป็นโอกาสที่ผู้ลงทุนจะได้กำไรจาก Capital Gain ที่สูงกว่าการลงทุนในทำเลอื่น ๆ

  • โอกาสในการปล่อยเช่ามีมากมาย

โอกาสในการปล่อยเช่าคอนโดในย่านนี้มีสูง แถมค่าเช่าก็เพิ่มขึ้นทุกปี อีกทั้งหากเลือกลงทุนในคอนโดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้ เช่นการมีออนเซ็น Virtual Fitness Golf Simulator หรือ Zen Tea Room จะเพิ่มโอกาสในการปล่อยเช่าได้มากขึ้นหรือนอกเหนือไปจากการปล่อยเช่าให้กับชาวต่างชาติ ยังสามารถปล่อยเช่าให้กับคนไทยที่ชอบไลฟ์สไตล์ย่านทองหล่อ ได้อย่างมากมาย

  • สะดวกในการเดินทาง หากต้องการลงทุนก็มีความเสี่ยงต่ำ

ทองหล่อเป็นทำเลที่สะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วยการเชื่อมต่อกับระบบรถไฟฟ้า BTS ทำให้สามารถเดินทางไปยังที่หมายได้อย่างง่ายดาย และมีรถรับส่งเข้า-ออกซอยตลอดเวลา อยู่ในเส้นสุขุมวิทที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนพระราม 4 ทำให้เดินทางไปทำงานหรือทำธุระได้อย่างสะดวกสบายไม่เสียเวลา

การลงทุนคอนโดในย่านนี้เป็นทางเลือกที่ดี แต่ควรเลือกโครงการที่ติดกับรถไฟฟ้า BTS โดยมีระยะห่างไม่เกิน 500 เมตร เป็นย่านที่เหมาะแก่การซื้อขายในอนาคต ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอ จึงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำและมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูงในอนาคต

  • ลงทุนถูกจุดเพิ่มโอกาสทำกำไรสูงขึ้น

เนื่องจากทองหล่อเป็นย่านที่โดดเด่นในด้านไลฟ์สไตล์ จนเรียกได้ว่าเป็นทำเลทองมาช้านาน จึงไม่น่าแปลกใจที่พื้นที่ในย่านทองหล่อจะหายากและมีราคาแพงเกินกว่าที่หลายคนจะเป็นเจ้าของได้ เพราะเป็นที่ต้องการของตลาดตลอดเวลา

เลือกซื้อคอนโดชั้นไหนดีตามหลักฮวงจุ้ย

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อเดอะ วอเตอร์ฟอร์ด พาร์ค คอนโดมิเนียมแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกชั้นไหนและทำเลไหนดี วันนี้เรามีหลักการเลือกซื้อคอนโดตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเผื่อจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกคอนโดได้ถูกใจและถูกหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย หลังจากเดินดูห้องตัวอย่างจนตัดสินใจซื้อคอนโดโครงการที่ตั้งเป้าไว้ได้แล้ว คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกตำแหน่งห้องและชั้นที่มักทำให้ผู้ซื้อคอนโดบางคนกังวลใจว่าจะเลือกห้องไหนดี แน่นอนว่าคอนโดชั้นสูงย่อมมีราคาแพงกว่าเพราะไม่มีตึกบังวิว หรือห้องมุม มักจะมีพื้นที่กว้างกว่าห้องอื่น ๆ ราคามักจะแพงกว่า แต่ถ้าคุณมีงบจำกัดในการซื้อคอนโดชั้นสูง อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี แล้วหลักการเลือกชั้นคอนโดควรเลือกอย่างไร ตามไปดูกัน

  • อย่าเลือกห้องในชั้นที่ต่ำเกินไป เช่น ชั้น 2-3 เพราะพื้นจะเตี้ย จะมีข้อเสียตรงที่มีเสียงรถวิ่งผ่านหรือเสียงจากผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ รวมทั้งต้องระวังแมลงมีพิษที่สามารถไต่ขึ้นมารบกวนเราได้
  • ห้องชั้นกลาง ๆ ก็น่าเลือก เพราะจะได้เห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามา ทั้งราคาก็ยังไม่แพงจนเกินไป ซึ่งคนที่นิยมซื้อคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่มักจะเลือกชั้น 5, 8, 9 เพราะเชื่อในเรื่องของความเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง แต่หากเป็นชั้น 13 นั้นคนส่วนใหญ่นิยมเลือกเพราะเชื่อในเรื่องของเลขที่ไม่เป็นมงคล ซึ่งคอนโดมิเนียมที่ขายอยู่ทั่วไปนั้นมักจะเปลี่ยนจากชั้น 13 มาเป็นชั้น 12A
  • หลีกเลี่ยงห้องที่อยู่ชั้นบนสุดของคอนโด เพราะมักจะมีปัญหาเรื่องความร้อนจากแสงแดดโดยตรง ที่สะสมตลอดทั้งวัน ทำให้ห้องชั้นบนสุดมักจะอบอ้าวกว่าห้องอื่น ๆ รวมถึงปัญหาน้ำรั่วซึมจากน้ำฝนที่ตกลงมาหรือบางคอนโดมีสระว่ายน้ำอยู่ชั้นบน หากรั่ว ห้องชั้นบนอาจเสียหายได้ นอกจากนี้กรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น ไฟไหม้ แผ่นดินไหว ลิฟต์เสีย ทำให้ห้องพักอยู่ชั้นบน ที่สำคัญหากเกิดไฟไหม้รถดับเพลิงในประเทศไทยมีความสูงไม่เกินตึก 15 ชั้นเท่านั้น สัญญาณโทรศัพท์มักจะไม่ดีอีกด้วย