ไม่ต้องไปถึงมัลดีฟส์…เพราะยกโรงแรมมัลดีฟส์บีช รีสอร์ท มาไว้ที่จันทบุรีแล้ว

โรงแรมมัลดีฟส์บีช รีสอร์ท

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวง่าย ๆ วิวก็อลังการ มีเวลาเที่ยวเพียงไม่กี่วัน จันทบุรีเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์การพักผ่อนและท่องเที่ยวเพราะจังหวัดนี้เต็มไปด้วยที่เที่ยว ที่หลากหลายที่คุณสามารถไปนอนชิลล์ริมทะเล กินของทะเลอร่อย ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว

โรงแรมมัลดีฟส์บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว ติดกับหาดแหลมเสด็จ จ.จันทบุรี มีห้องพักหลากหลายประเภท มีห้องพักในอาคารหลักทั้ง 4 หลัง และนอกเหนือจากอาคารหลักทั้ง 4 หลังทางโรงแรมยังมีโซนวิลล่าที่เป็น Private Villa (ประกอบด้วย Beachfront และ Garden Villa สำหรับ 2 ท่าน) พร้อมโซน Pool Villa ส่วนตัว ที่นี่แห่งเดียวในหาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จที่มีพูลวิลล่าด้วย มีห้องพักหลากหลายขนาด ตั้งแต่ห้องสำหรับ 2 คน ถึง 12 คน เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว/กลุ่มเพื่อน รวมถึงกรุ๊ปสัมมนาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งห้องสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง สระว่ายน้ำ คิดส์คลับ ฟิตเนส คาเฟ่ และร้านอาหารริมทะเลอย่าง “The White Box Seafood Restaurant” ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ ให้ทุกคนที่มาเยือนได้ลิ้มลองอาหารจานเด็ดหลากหลายเมนู

ที่พักริมทะเลสุดชิลล์ สไตล์ทรอปิคอล มัลดีฟส์ แบบจัดเต็ม

เดินทางมาถึงช่วงฤดูกาลของซัมเมอร์ทีไร ใจมันก็นึกถึงแต่ทะเล ท้องฟ้า หาดทราย และเสียงคลื่นทุกที และแน่นอนว่าซัมเมอร์แบบนี้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นทะเลอย่างแน่นอน แต่!! จะให้ลางานยาวๆ ไปเที่ยวทะเลใต้แถบอันดามันก็อย่างไง ๆ อยู่ เพราะนอกจากจะต้องใช้วันลาหลายวันแล้ว งบจะต้องบานแน่ ๆ วันนี้เราเลยมีที่พักฟีลลิ่งดี ๆ ใกล้กรุงเทพมาฝากเพื่อน ๆ อย่าง มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท จันทบุรี รับรองว่าตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การพักผ่อน แถมยังไม่ต้องง้อวันลายาว ๆ อีกด้วย

โรงแรมมัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย ตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลที่แสดงออกถึงเอกลักษณ์ของธรรมชาติ ในบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกถึง 17 แบบ โดยจะแบ่งที่พักออกเป็น 2 โซน คือ โซนอาคาร และโซนวิลล่า 

มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ตกแต่งด้วยงานไม้ มีเปลตาข่าย ให้นั่งชิวๆ เท่านั้นยังไม่พอ ทางที่พักยังมีชุด Floating Breakfast ถาดอาหารลอยน้ำยามเช้า เพลิดเพลินกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟในสระส่วนตัว

มีพื้นที่ส่วนกลาง เช่น คาเฟ่ บาร์ ร้านอาหารริมชายหาด ฟิตเนส สโมสรสำหรับเด็ก และสระว่ายน้ำ เพื่อให้แขกได้เพลิดเพลินตลอดการเข้าพัก และใน Sea Bound Cafe คาเฟ่ของทางที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้า เรียกได้ว่าใครขับรถผ่านมัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท ก็แวะเข้าไปนั่งชิลล์ได้ จิบกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่คัดสรรมาแล้ว นอกจากกาแฟแล้วยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ชิค ๆ พร้อมที่นั่งให้เลือกมากมาย แถมยังมีมุมถ่ายรูปดี ๆ ซึ่งไม่ว่าจะหันกล้องไปทางไหนก็ถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

พิเศษสุด ๆ กับร้านอาหารริมชายหาด The White Box ร้านอาหารบรรยากาศดีที่เสิร์ฟอาหารทะเลสด ๆ ทั้งเมนูไทยและเทศ โดยเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. ซึ่งผู้ที่ไม่ได้พักกับทางโรงแรมก็สามารถมารับประทานอาหารที่ The White Box ได้เช่นกัน

โรงแรมกับรีสอร์ทแตกต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนถึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรมและรีสอร์ทเป็นที่นิยมของผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่เนื่องจากประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์นักท่องเที่ยวหลายพันคนหลั่งไหลมาประเทศไทยในแต่ละปี รวมทั้งคนไทยเอง ประเทศไทยมีวัดวาอารามและสถานบันเทิงมากมาย ทำให้หลายคนต้องเดินทางไปที่ต่าง ๆ

ที่พักเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเดินทาง ซึ่งในส่วนของที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจะมีทั้งแบบรีสอร์ทและโรงแรม แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะสงสัยจริง ๆ ว่า รีสอร์ท กับ โรงแรม ต่างกันอย่างไร ควรเลือกที่พักประเภทใด เรามาพูดถึงความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้และข้อใดที่เหมาะกับการเข้าพักของคุณ

เรามาเริ่มกันที่ความเหมือนระหว่างรีสอร์ทกับโรงแรม รีสอร์ทเป็นที่พักหลังจากท่องเที่ยว ในขณะที่โรงแรมเป็นสถานที่พักระหว่างการเดินทาง แต่ถ้าเป็นความแตกต่างระหว่างโรงแรมกับรีสอร์ท ก็คือ จุดประสงค์ของการเข้าพัก ทำเลที่ตั้ง และกลุ่มลูกค้าที่เข้าพักสามารถบอกความแตกต่างได้เป็นอย่างดี

  • เข้าพักเพื่ออะไร

จุดประสงค์ของกลุ่มลูกค้าที่มาพักรีสอร์ทคือต้องการมาพักผ่อน เพราะทางรีสอร์ทจะสร้างเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ และการเข้าพักที่รีสอร์ทยังสามารถจุคนได้จำนวนมาก ซึ่งแตกต่างจากการพักในโรงแรมที่จะพักระยะสั้น ๆ ไม่มีจุดประสงค์ชัดเจนว่าต้องการมาพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ เพราะอาจมาพักเพียงเพราะต้องไปทำธุระอย่างอื่นระหว่างการเดินทางในทริปนั้น

  • สถานที่ตั้ง

นอกจากรีสอร์ทและโรงแรมแล้วยังมีความแตกต่างในแง่ของการใช้งาน ยังแตกต่างกันในเรื่องของทำเลหรือที่ตั้งอีกด้วย เช่นชายทะเล ริมแม่น้ำ และห่างไกลจากตัวเมือง บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบและมีพื้นที่ส่วนตัวกว้างขวาง แต่ถ้าเป็นโรงแรมจะสังเกตได้ว่ามักจะอยู่ในโซนเมือง หรือย่านธุรกิจสะดวก มีรถสาธารณะผ่านตลอดเวลา มีร้านอาหารและห้างสรรพสินค้ามากมายในบริเวณใกล้เคียง

  • ลักษณะของที่พัก

รีสอร์ทกับโรงแรมต่างกันอย่างไร จุดสังเกตง่าย ๆ คือ รีสอร์ทมีลักษณะที่พักกว้าง ภายในมีการแบ่งโซนห้องอย่างชัดเจน ตัวที่พักเองก็แบ่งเป็นโซน ๆ รีสอร์ทอาจมีพื้นที่นั่งเล่นหรือสระว่ายน้ำส่วนตัว แต่ถ้าเป็นโรงแรมที่พักจะอยู่ในตึกสูง พื้นที่ห้องมีจำกัด พื้นที่ในห้องไม่มากมีแค่ห้องนอนกับห้องน้ำ

  • กลุ่มผู้เข้าพัก

แขกที่มาพักส่วนใหญ่มาเป็นกลุ่ม ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน พวกเขามักจะหยุดยาวในช่วงวันหยุดและทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกัน แต่ถ้าเป็นกลุ่มลูกค้าที่มาพักโรงแรม ปกติห้องละ 1-2 คนค่ะ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่นอนอย่างเดียวและต้องออกไปทำงานในกรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัด จึงจำเป็นต้องเช่าห้องพักเพื่อพักอาศัยชั่วคราว