โรงแรมราวินทราบีช รีสอร์ท แอนด์สปา ที่พักสุดหรูริมชายหาดพัทยา

โรงแรมราวินทราบีช รีสอร์ท แอนด์สปา

ใครที่กำลังมองหาที่พักสุดหรูริมทะเลพัทยา จะนอนเล่นชมวิวทะเลแบบใกล้ชิดไม่มีอะไรมากั้น ชิล ๆ ขอแนะนำ โรงแรมราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Ravindra Beach Resort and Spa) ที่พักหรูริมหาดสวยสงบ เหมือนไม่ได้อยู่พัทยาเหมือนหลุดไปอยู่ทะเลใต้ จะสวยขนาดไหน ไปชมรีวิวนี้กันเลย สถานที่ตั้งอยู่ในตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ทางเข้าอยู่ติดถนนสุขุมวิท และติดกับมารีน่า ยอร์ช คลับ ที่พักจะอยู่ติดทะเลโซนสัตหีบ แต่ยังสามารถเดินทางเข้าสู่พัทยาได้ไม่ไกลมากนัก ซึ่งถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เข้ามาแล้วต้องตะลึงกับความยิ่งใหญ่ของที่พักที่มีพื้นที่ถึง 33 ไร่ ปกคลุมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ทำให้ได้บรรยากาศทะเลใต้จนลืมไปเลยว่าอยู่พัทยาซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพแค่นิดเดียว ที่พักสวย ล็อบบี้โอ่อ่า มีระบบป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิและสัญลักษณ์ SHA จึงมั่นใจได้ถึงการเข้าพักที่ดี

ราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปาที่พักสัตหีบ หาดสวย ทะเลใส สระใหญ่ ที่เดียวครบ

กินหรู พักสบาย กลิ่นไอทะเล เล่นน้ำ 3 สระใหญ่ ที่ โรงแรมราวินทราบีช รีสอร์ท แอนด์สปา ที่พักที่ใหญ่ที่สุดในสัตหีบ พร้อมดินเนอร์ บรรยากาศโรแมนติก ริมทะเลไม่เหมือนใคร โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้นที่กว้างขวางที่สุด เป็นการตกแต่งแบบไทย ๆ มีความทันสมัย หรูหรา และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ซ่อนอยู่ภายในอย่างลงตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งแต่ร้านอาหารหลากสไตล์ สปา ฟิตเนส บาร์ริมสระ หรือแม้แต่ Kid Club สำหรับแขกที่มีเด็กมาด้วย โดดเด่นด้วยบริการที่เป็นมิตรมาก ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึง 3 สระ โดยมีไฮไลท์อย่างสระขนาดใหญ่ติดทะเล สามารถมาเล่นน้ำรับลมชมวิวทะเล ห้องพักที่นี่ตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ผสมผสานความทันสมัยอย่างลงตัวเน้นการมองลงมาเห็นวิวสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของที่นี่

ห้องพักในโรงแรมแบ่งตามประเภทมีแบบใดบ้าง ?

แบ่งตามขนาดห้อง

 • สแตนดาร์ด (Standard)

Standard คือห้องพักประเภทมาตรฐาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จำเป็น เช่น เตียง ห้องน้ำ ทีวี แอร์ ขนาดห้องมาตรฐาน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการที่พักราคาประหยัด ห้องนี้ถือเป็นห้องราคาประหยัดที่สุด

 • ซูพีเรีย (Superior)

ห้องสุพีเรียร์กว้างกว่าห้องมาตรฐานเล็กน้อย อาจมีอีก 1-2 สิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มขึ้นมา รีสอร์ทบางแห่งอาจเริ่มต้นด้วยห้องที่เหนือกว่าเพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก

 • ดีลักซ์ (Deluxe)

ห้องดีลักซ์จะเป็นห้องที่หรูหรากว่า มีการตกแต่งที่สวยงาม เตียงใหญ่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 • สวีท (Suite)

ห้องสวีทเป็นห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะมีห้องนั่งเล่นด้วย มีการแบ่งแยกอย่างชัดเจน ซึ่งการตกแต่งและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันกว่าห้องประเภทอื่น ๆ มีการตกแต่งที่หรูหรา จึงเหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัว

แบ่งตามวิวของห้อง

  • Garden View จะเป็นห้องที่มองเห็นสวน ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ห่างจากทะเลมากที่สุด แต่ร่มรื่นด้วยบรรยากาศของส่วนหรือต้นไม้
  • Seaview คือห้องที่มองเห็นทะเล อาจจะเป็นทั้งห้อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห้องขนาดใหญ่ เช่น Deluxe Seaview
  • Poolview เป็นห้องที่มองเห็นสระว่ายน้ำ แต่ไม่สามารถเดินลงสระได้เลย
  • พูล เอกเซส (Pool Access) ห้องอยู่หลังห้องติดสระว่ายน้ำ เดินลงสระได้เลย เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ต้องการปาร์ตี้ริมสระน้ำ แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เนื่องจากสระว่ายน้ำส่วนกลางอาจมีแขกท่านอื่นมาใช้บริการได้ตลอดเวลา
  • บีช ฟร้อน (Beach Front) มันเป็นห้องบนชายหาด ส่วนใหญ่แล้วจะมีห้องไม่มากนัก ใครอยากตื่นมาเห็นหาดต้องรีบจองห้องแบบนี้ไว้ก่อน เพราะมักจะเต็มเร็วที่สุด

เคล็ดลับการเลือกโรงแรมให้โดนใจ

เพื่อป้องกันเหตุการณ์นั้น ไม่ว่าจะท่องเที่ยวในไทยหรือต่างประเทศ ในขั้นตอนการเลือกที่พักและจองโรงแรม อยากให้นำ เทคนิคนี้ไปใช้กันด้วย

ดูรีวิวใหม่ๆ

วิธีจองโรงแรมราวินทราบีช รีสอร์ท แอนด์สปาผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์สำหรับจองที่พักโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้คุณมีโอกาส “กรอง” โรงแรมได้ในระดับหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีรูปภาพโรงแรม บริเวณโดยรอบ และรูปภาพห้องพักประกอบการพิจารณาแล้ว เว็บไซต์และ Application ที่มักมีฟีเจอร์ให้คลิกดูรีวิว ความเห็นจากลูกค้าเดิม เช่น ความสะอาดในการให้บริการของพนักงาน การดูแลจัดการอาคารใหม่และความปลอดภัย เป็นต้น ดังนั้นทุกครั้งที่กดจองโรงแรม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงควบคู่กับราคาและทำเลคือรีวิวเหล่านี้ แนะนำให้อย่าลืมดูวันที่อ่านบทวิจารณ์ ได้รับการทบทวนเมื่อหลายปีก่อน หรือยังเป็นปัจจุบันอยู่ ยิ่งตรงกับสภาพจริงของโรงแรมที่คุณจะจอง

ดูว่าคุณเลือกเดินทางแบบไหน

นอกจากราคาและภาพลักษณ์โรงแรมที่ถูกใจแล้ว เราขอแนะนำให้คุณวางแผนการเดินทางก่อนจองโรงแรม เพราะการเลือกโรงแรมต้องรู้ว่าการเดินทางครั้งนี้จะต้องเดินทางอย่างไร ถ้าจะเดินทางไปโรงแรมก็คงไม่ลำบาก แต่ถ้าเกิดเป็นทริปสมบุกสมบันหน่อยก็ควรเลือกโรงแรมที่ใกล้แหล่งคมนาคมสะดวก

ทำความรู้จักรูปแบบที่พักแต่ละชนิด

ปัจจุบันที่พักมีหลายรูปแบบ เช่น โรงแรม โฮสเทล เกสต์เฮ้าส์ หรืออพาร์ทเม้นท์ แต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน ฉันไม่ผิดหวังในเรื่องนั้น เพราะหากเลือกจองห้องผิดประเภทจะต้องกลายเป็นห้องรวม 10 เตียง