ก่อนซื้อทาวน์โฮม นนทบุรี ไม่เกิน 2 ล้าน ทำความรู้จักกับทาวน์โฮมกันก่อน

ก่อนซื้อทาวน์โฮม นนทบุรี ไม่เกิน 2 ล้าน ทำความรู้จักกับทาวน์โฮมกันก่อน

ทาวน์โฮม นนทบุรี ไม่เกิน 2 ล้าน เป็นทาวน์เฮาส์ที่ได้รับการอัพเกรดให้มีสไตล์และการออกแบบที่ทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าและมีผังบ้านเหมือนบ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่จะมีขนาด 2-3 ชั้นขึ้นไป ทาวน์โฮมในโครงการส่วนใหญ่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนบ้านเดี่ยว เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส หรือพื้นที่ส่วนกลาง ด้วยเหตุนี้โครงการต่าง ๆ ในปัจจุบัน จึงนิยมเรียกว่า ทาวน์โฮม เพราะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน มีความหรูหรา และสามารถเพิ่มราคาขายได้อีกด้วย ซึ่งจริง ๆ แล้วเพิ่งใช้กันอย่างแพร่หลายเมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง เรียกว่าทาวน์เฮาส์หรือทาวน์โฮม เมื่อระบุในหนังสือราชการจะเรียกทาวน์เฮาส์ทั้งหมด หมายถึง อาคารที่สร้างติดต่อกันตั้งแต่ ๒ คูหาขึ้นไป โดยใช้กำแพงและรั้วเดียวกัน มีผนังกั้นอาคารเป็นคูหาและประกอบด้วยวัสดุทน

ทำไมยุคนี้หลายคนจึงให้ความสนใจซื้อบ้านประเภททาวน์โฮม

ปัจจัยเรื่องขนาดที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับการเงิน ทำให้ทาวน์โฮมได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 2523 โดยทาวน์โฮมได้รับความนิยมสูงสุดโดยมีส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 1 ใน 3 ของตลาดที่อยู่อาศัยทั้งหมด เนื่องจากโครงการทาวน์โฮมสามารถจับกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้น้อยหรือกลุ่มเป้าหมายที่มีรายได้สูง ตลาดทาวน์เฮาส์และทาวน์โฮมนั้นค่อนข้างหลากหลาย ราคาขายมีหลายระดับ ตั้งแต่ระดับราคาต่ำเพียง 1 ล้านบาท ไปจนถึงระดับกลาง-สูงระดับราคามากกว่า 4 ล้านบาท หรือระดับบนที่มีราคามากกว่า 10 ล้านบาทขึ้นไป

กลุ่มเป้าหมายคือครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ โดยกระจายตัวทั้งในเขตเมืองชั้นใน และปริมณฑล ส่งผลให้มีกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่เป็นส่วนหนึ่งหรือเริ่มสร้างครอบครัว และจะกลายเป็นครอบครัวขยายที่มีสมาชิกในครอบครัวเพิ่มมากขึ้น จึงเริ่มมองหาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้ หากจะเลือกคอนโดมิเนียมในเมืองที่มีพื้นที่เพียงพอต่อความต้องการก็ต้องมีปัจจัยทางการเงินเข้ามาสนับสนุนบ้าง หลายคนจึงมองทางเลือกที่น่าจะรับได้ เช่น ทาวน์เฮาส์หรือทาวน์โฮมแทน

นนทบุรีมีอะไรเด่น เรามาเจาะลึกทำเลนนทบุรีกันดีกว่า

หากพูดถึงจังหวัดนนทบุรี คุณอาจสนใจว่าปัจจุบันมี 6 อำเภอในจังหวัด โดยอำเภอเมืองนนทบุรีมีประชากรมากที่สุด แต่ในย่านเหล่านี้มีทำเลเด่น ๆ อะไรบ้าง และเพราะอะไรไปดูรายละเอียดกันเลย

  • อำเภอเมืองนนทบุรีเป็นตำแหน่งที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านกลาง ทำให้ที่นี่กลายเป็นเขตการค้าที่เจริญรุ่งเรืองทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต เช่นท่าน้ำนนท์ที่ตั้งตลาดอยู่ที่ท่าขนส่งผู้โดยสาร เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญเก่าแก่อีกแห่งของทำเลนี้ ถ้าใครสงสัยว่าแผนที่อำเภอเมืองนนทบุรีเป็นอย่างไร ลองหาใน Google ดู และด้วยเหตุนี้แม่น้ำเจ้าพระยาจึงไหลผ่านอำเภอนี้ ทำให้อำเภอเมืองนนทบุรีต้องสร้างสะพานข้ามแม่น้ำหลายแห่ง ได้แก่ สะพานพระนั่งเกล้า สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ และสะพานพระราม 5 เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกมีสถานที่ราชการมากมาย ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนงามวงศ์วาน และถนนพิบูลสงคราม เช่น กระทรวงพาณิชย์, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล, ถนนสนามบินน้ำ, ศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี, บริเวณแยกแคราย, กระทรวงสาธารณสุข, บริเวณถนนติวานนท์ เป็นต้น
  • บางกรวยพื้นที่บางกรวยอดีตเคยเป็นพื้นที่เกษตรกรรมเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อเมืองเจริญขึ้น พื้นที่บางกรวยก็กลายเป็นที่อยู่อาศัยเสียส่วนใหญ่ มีโครงการจัดสรรมากมาย รวมไปถึงทาวน์โฮม นนทบุรี ไม่เกิน 2 ล้าน จุดเด่นอีกอย่างของทำเลนี้คือเป็นพื้นที่รองรับการประชุมบนถนนราชพฤกษ์ ยกตัวอย่างเช่น เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ คริสตัล ราชพฤกษ์ ที่จะรองรับการเดินช้อป เดินช้อป ในวันว่าง ๆ
  • บางใหญ่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดนี้ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เซ็นทรัลเวสต์เกต มีพื้นที่ 500,000 ตารางเมตร ครบครันด้วยร้านอาหารชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังติดกับ IKEA บางใหญ่ ด้วยพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร ใครมาภูมิภาคนี้จะต้องประทับใจกับความครบครันในการช้อปปิ้งอย่างแน่นอน
  • บางบัวทองอาจกล่าวได้ว่าเป็นโซนที่ขยับออกไปชานเมืองเชื่อมกับจังหวัดปทุมธานี จุดเด่นของทำเลนี้ ได้แก่ อนุสรณ์สถานวัดบรมราชากาญจนาภิเษก วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ใช้เวลาสร้างนานถึง 12 ปี ภายในวัดนี้จะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามแบบพุทธจีน ที่สำคัญคือช่วงตรุษจีนวัดจะเนืองแน่นไปด้วยผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมาก หลายคนอยากรู้ว่าวัดนี้จะสวยขนาดไหน แนะนำให้ลองไปเที่ยวดูสักครั้ง
  • ไทรน้อย อยู่ชายขอบจังหวัด ติดต่อกับ นครปฐม และ พระนครศรีอยุธยา จุดเด่นของทำเลนี้ คือ เป็นพื้นที่เกษตรกรรมที่เหลืออยู่มากที่สุดในจังหวัด ในพื้นที่เกษตรกรรมนี้มีประมาณ 128,819 ไร่ คิดเป็น 83% ของพื้นที่ทั้งหมดเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่เกษตรกรรม นาข้าวคิดเป็น 75% ของพื้นที่ ที่เหลือผสมผสานระหว่างสวนผัก สวนผลไม้ สวนไม้ดอกไม้ประดับ ฯลฯ
  • ปากเกร็ด เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านกลางทำเล สะพานหลักที่ใช้ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาในบริเวณนี้คือสะพานพระราม 4 เชื่อมระหว่างถนนชัยพฤกษ์และถนนแจ้งวัฒนะ ไฮไลท์ของทำเลนี้ต้องยกให้กับ “เกาะเกร็ด” แหล่งเครื่องปั้นดินเผาของจังหวัด และปัจจุบันยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนี้อีกด้วย ริมถนนแจ้งวัฒนะเป็นที่ตั้งของโครงการเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่น เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ อิมแพ็คเมืองทองธานี

ข้อดีของการซื้อทาวน์โฮม ย่านนนทบุรี

  • เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ข้อดีประการแรกของการซื้อบ้านในนนทบุรีคือการเดินทางที่สะดวก เพราะใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงเตาปูน-คลองบางไผ่ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีแดง สายสีชมพู หรือสายสีน้ำเงิน อยู่ใกล้ ทางด่วนศรีรัช-กาญจนาภิเษก ทำให้การเดินทางเข้า-ออกเมืองเป็นเรื่องง่าย สะดวกขึ้น และยังทำให้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

  • ใกล้แหล่งช้อปปิ้งที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ย่านรัตนาธิเบศร์ – บางใหญ่ ถือเป็นแหล่งที่รวมทุกการช้อปปิ้ง พร้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย เช่น เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เอสพลานาด, เทสโก้โลตัส, บิ๊กซี และอีเกีย บางใหญ่ อีกทั้งยังใกล้แหล่งช้อปปิ้งและตลาดสดมากมาย ทั้งตลาดของกิน ตลาดต้นไม้ ที่มีอยู่ในย่านนี้อย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟชื่อดังสำหรับสายคาเฟ่อีกมากมาย การเดินป่าพูดได้ว่าการซื้อบ้านในนนทบุรีคือคำตอบที่ใช่ รองรับได้ทุกกิจกรรมและเป็นโซนที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง

  • ใกล้สถานศึกษาชั้นนำ

ใครมีคนในครอบครัวอยู่ในวัยเรียน ให้แน่ใจว่าคุณซื้อทาวน์โฮม นนทบุรี ไม่เกิน 2 ล้าน ที่ตอบโจทย์ที่สุด เพราะมีโรงเรียนไทยและนานาชาติชั้นนำมากมายอยู่ใกล้ ๆ เช่น โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า, โรงเรียนสาธิตเกษตรศาสตร์, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ, และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกครอบครัวขยายในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

  • มีความเป็นส่วนตัวไม่แออัด

หากคุณเบื่อกับรถติดและผู้คนมากมาย การใช้ชีวิตในกรุงเทพอาจไม่ใช่คำตอบ นี่คือข้อดีอีกอย่างของการซื้อบ้านในนนทบุรี ย่านรัตนาธิเบศร์ บางใหญ่ เป็นสถานที่ที่คุณจะไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน นั่นคือการจราจรไม่เลวร้ายเหมือนในเมือง ความหนาแน่นของผู้คนน้อยลง แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรายล้อมให้เราอยู่ได้อย่างไร้กังวล