บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 กับ 3 สิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อบ้านในยุคนี้

บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 กับ 3 สิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อบ้านในยุคนี้

บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 มีมากมาย ได้มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการในปัจจุบันของเจ้าของบ้าน ก่อนที่คุณจะเลือกตกลงใจกับโครงการใดโครงการหนึ่ง การมีข้อมูลทั้งหมดจำเป็นสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากบ้านไม่ได้มีไว้สำหรับวันนี้เท่านั้นแต่ยังเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับอนาคตด้วย

แนะนำบ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 ควรมีลักษณะอย่างไร ?

บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 แตกต่างจากโครงการที่พัฒนามาหลายปี ไม่ใช่แค่ช่วง Pre-Sale แต่ยังรวมถึงโครงการใหม่-เก่าด้วย มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญหลายอย่าง เช่น การเพิ่มเติม การเคลื่อนไหว และการปรับเปลี่ยน ผู้ที่กำลังวางแผนจะซื้อบ้านควรทราบการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ก่อนตัดสินใจซื้อ

 1. เทคโนโลยี

เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันและการดำรงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตที่บ้าน บ้านอัจฉริยะมีระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้สามารถควบคุมงานต่าง ๆ ในบ้านได้

คุณสามารถสั่งงานทุกอย่างได้อย่างง่ายดายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือคำสั่งเสียง ทำให้เป็นเทคโนโลยีที่ต้องมีในโครงการบ้านใหม่ 2023 และสะดวกกว่า แต่เทคโนโลยีเหล่านี้ยังมีบทบาทในการรักษาความปลอดภัย สุขอนามัย ความบันเทิง การประหยัดค่าใช้จ่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เทคโนโลยีของบ้านอัจฉริยะ ต้องเป็นอย่างไร ?

 • ด้านความสะดวกสบายของความสามารถในการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ โดยใช้แอพบนสมาร์ทโฟน การจัดการงานที่ซับซ้อนในบ้านจึงกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและไม่ยุ่งยาก
 • ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นเป็นสิ่งสำคัญมาก และระบบนี้สามารถช่วยในการตรวจสอบสิ่งผิดปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการใช้กล้องวงจรปิดที่เชื่อมโยงกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน
 • การรักษาสุขอนามัยที่ดีเป็นวิธีสำคัญในการลดการสัมผัสกับเชื้อโรค และสิ่งของที่ปนเปื้อน การใช้มาตรการป้องกันเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน
 • ด้วยคำสั่งเสียงเพื่อความบันเทิง คุณสามารถปรับระดับเสียงของเพลงและทีวีในบ้านของคุณได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณเปิดและปิดได้อย่างรวดเร็วด้วยคำสั่งง่ายๆ เพียงไม่กี่คำสั่ง นี่เป็นคุณสมบัติที่สะดวกอย่างไม่น่าเชื่อในการสร้างบรรยากาศที่น่ารื่นรมย์ในบ้านของคุณ!
 • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการติดตั้งระบบไฟฟ้าที่สั่งงานจากแอปพลิเคชัน ยิ่งไปกว่านั้นเครื่องปรับอากาศยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยรักษาอุณหภูมิที่เหมาะสมให้เกิดความสบายสูงสุด
 • เราสามารถทำส่วนของเราเพื่อสิ่งแวดล้อมได้โดยการคำนึงถึงการใช้พลังงาน การปิดไฟและเครื่องปรับอากาศเมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการลดการสูญเสียพลังงานและประหยัดทรัพยากร
 1. ทำเล

เดิมการซื้อที่อยู่อาศัยต้องอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า ประหยัดเวลาเดินทาง อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ของปี 2566 ไม่ได้กระจุกตัวอยู่ในใจกลางเมืองอีกต่อไป เนื่องจากการพัฒนาเครือข่ายการคมนาคมขนส่งที่ครอบคลุมมากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นการขยายเส้นทางเท่านั้น แต่ยังเป็นการตัดถนนใหม่หรือรถไฟฟ้าสายใหม่ซึ่งจะนำพาความเจริญต่าง ๆ มาสู่ทำเลชานเมืองและทำเลใกล้เมือง

โครงการบ้านใหม่ในปี 2566 ขยายไปยังพื้นที่ชานเมืองมากขึ้น เนื่องจากหาที่ดินในเมืองได้ยากและราคาที่ดินสูงส่งผลให้ราคาขายสูงขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้คนรุ่นใหม่อย่าง Millennials หรือ Gen Y ที่เพิ่งเริ่มทำงานหรือกำลังวางแผนที่จะสร้างครอบครัวเป็นเรื่องยาก แต่ด้วยปัจจัยหนุนด้านการเดินทางที่สะดวกและราคาบ้านที่เอื้อมถึง ทำให้บ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 ในทำเลชานเมืองได้รับความสนใจทำให้สามารถเชื่อมต่อเข้า-ออกเมืองได้ง่าย

 1. รูปแบบ

พฤติกรรมของผู้ซื้อที่อยู่อาศัยในปัจจุบันได้กำหนดให้มีการออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ในปี 2566 เพื่อตอบสนองพฤติกรรมการอยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป หลังจากการมาถึงของ COVID-19 ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น สิ่งนี้ก็มีความสำคัญมากยิ่งขึ้น โครงการบ้านใหม่ 2023 ไม่ได้ออกแบบมาเพื่ออยู่อาศัยเท่านั้น อีกทั้งยังต้องสามารถปรับเปลี่ยนเป็นที่ทำงาน รองรับกิจกรรม Work From Home และตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่บ้านได้มากขึ้น ในปี 2566 โครงการบ้านประเภทใหม่ ๆ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโดมิเนียม อาจเห็นความสำคัญที่เปลี่ยนไปจากการออกแบบและความสวยงามไปสู่พื้นที่ใช้สอยเนื่องจากพฤติกรรมผู้อยู่อาศัยที่เปลี่ยนไป

แนะนำบ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566

 1. มอลตัน เกทส์ กรุงเทพกรีฑา (Malton Gates Krungthep Kreetha)

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวบ้านเดี่ยว โครงการใหม่ 2566 สุดหรู เป็นบ้านสูง 3 ชั้น มีบ้านหลายขนาดตั้งแต่ 71 ถึง 385 ตรว. พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 403 – 554 ตร.ม. บ้านแต่ละหลังประกอบด้วย 4-5 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น 2 ห้องรับแขก 1-2 ห้องคนใช้ และที่จอดรถ 3-5 คัน โครงการตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า (ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่)

 1. อาร์ทีค รามคำแหง (ARTIQUE Ramkhamhaeng)

บริษัท เอเบิล แอสเสท กรุ๊ป จำกัด มอบโอกาสดี ๆ กับโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ด้วยพื้นที่เริ่มต้นขั้นต่ำ 70 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 309-360 ตารางเมตร ครบครันด้วย 4 ห้องนอน 4-5 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และที่จอดรถ 3 คัน ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 166!

 1. แกรนดิโอ 2 พระราม 2 (Grandio 2 Rama 2)

บริษัท เฟรเซอร์ส พรอพเพอร์ตี้ จำกัด ให้บริการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น กว้างขวาง ขนาดตั้งแต่ 216 ตร.ม. ถึง 320 ตร.ม. มี 4 – 5 ห้องนอน 4 – 5 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและที่จอดรถสำหรับ 2 คัน – 3 คัน! อสังหาริมทรัพย์แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ในตำบลคอกกระบือและมีพื้นที่เริ่มต้นที่น่าประทับใจ 50 ตารางวาในการทำงาน

 1. เพฟ เพชรเกษม-สาย 4 (PAVE Petchkasem-Sai 4)

บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบโอกาสดี ๆ ในการลงทุนบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด คุณสมบัติที่หรูหราเหล่านี้ได้รับการปรับแต่งเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มตั้งแต่ 35-60 ตารางเมตรขึ้นไปในแง่ของพื้นที่ 3-5 ห้องนอนพร้อม 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ทำเลสะดวกใกล้ซอยเพชรเกษม 91

 1. เซนโทร ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ (CENTRO Donmueang-Chaengwattana)

บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) มีโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรูดีไซน์ร่วมสมัยสไตล์โมเดิร์น มีให้เลือกหลายขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 50.8-118 ตารางวา มี 3-4 ห้องนอน 3-5 1-2 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว และห้องคนใช้พร้อมห้องน้ำ มีที่จอดรถ 2-3 คัน เพื่อความสะดวก น่าทึ่งจริง ๆ โครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองประปา